Từ điển mỹ phẩm G

GABA
GABA (gamma aminobutyric acid / amino-butyric acid gamma) là acid amin được tổng hợp trong não, hoạt động như một chất ức chế thần, giảm tỷ lệ mắc động kinh và trầm cảm

Gama Linoleic acid
Axit béo được sử dụng trong mỹ phẩm như chất chống oxy hóa, chất làm mềm, và điều chỉnh tế bào. 
GLA thúc đẩy tăng trưởng làn da khỏe mạnh và kháng viêm. 
GLA có trong dầu nho đen hoặc hạt, dầu anh thảo, và dầu cây lưu ly

Genistein
Chiết xuất từ thực vật (từ đậu nành) là nguồn giàu chất chống oxy hóa, Genistein bảo vệ da, giảm stress do oxy hóa da khi tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Chữa lành vết thương, kháng viêm. 

Gel 
Gel giống như vật chất được hình thành bởi sự đông của chất lỏng. 
Nhũ tương hơi đặc, thấm nhanh và hoá lỏng khi thoa lên da. 

Gelatin 
Một protein được sản xuất từ động vật, được sử dụng để tạo gel lỏng, là chất làm đặc trong dầu gội và mặt nạ

Germicide 
Sat khuẩn 
Thành phần ngăn chặn sự tăng trưởng của vi trùng. 

Ginkgo 
Cây bạch quả 
Còn được gọi là cây thạch trương sanh. 
Có tác dụng duy trì độ ẩm cho da, giảm kích ứng ở da nhạy, làm dịu và kháng viêm, chống da sần vỏ cam, cải thiện lưu lượng máu 

Glabridin 
Thành phần chính trong chiết xuất cam thảo, có đặc tính kháng viêm và hiệu quả làm sáng da.

Gluconolactone 
Gluconolactone và acid lactobionic là loại acid polyhydroxy (PHA). 
Có hiệu quả như AHA, nhưng ít gây kích thích, giảm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Glucosamine(Acetyl) 

Đường axit amin có thể được tìm thấy trong, là tiền chất cho quá trìnhtổng hợp axit hyaluronic. Vì vậy bản thân acetyl glucosamine cũng là một thànhphần quan trọng giống da và là nhân tố giữ ẩm tự nhiên.

Và là mộtthành phần đầy ngăn ngừa nếp nhăn: 2% có thể cải thiện nếp nhăn, đặc biệt là ởvùng mắt. 


Glucose Tyrosinate 
Một thành phần của tyrosine hòa tan, sử dụng trong kem làm nâu da
Các hợp chất glucose của tyrosine ở trong liposome giúp cho quá trình làm da sẫm màu hơn. 

Glycereth 
Polyethylene glycol este của glycerin là một chất làm mềm da   

Glycerin 
Chất hút ẩm, hấp thụ hơi ẩm từ không khí để giữ cho da ẩm. 
Dưỡng ẩm và giúp hoạt chất trong mỹ phẩm thẩm thấu sâu vào da
Dễ gây tắc nghẽn các lỗ chân lông sử dụng ở nồng độ cao. 

Glycine 
Acid amin giúp kích hoạt trao đổi oxy cho các tế bào năng lượng. Amino acid thiết yếu cho thành phần sản sinh collagen 

Glycogen 
Chất điều hoà từ đường. 

Glycol Stearate 
Một chất làm mềm và chất nhũ hóa một được sử dụng trong kem và dầu gội đầu tạo hiệu ứng nhũ ngọc trai 

Glycolic acid 
Hydroxyacetic acid trong thực vật và quả. 
Axít này giúp tẩy tế bào chết, có nguồn gốc từ mía, được dùng để điều chỉnh độ pH trong các mỹ phẩm. 
AHA điều trị da mụn trứng cá, giải quyết tình trạng da khô, được sử dụng trong mặt nạ giảm sự xuất hiện của lỗ chân lông nở to và nếp nhăn, da bong tróc và sần sùi.

Glycolic peel 
Glycolic được sử dụng để giúp lột bỏ hoặc tẩy tế bào chết. 

Glycolipids 
Có tác dụng dưỡng ẩm, tái cấu trúc da, làm mịn da. 
Do đó các màng tế bào chất béo này là những giải pháp tự nhiên & sinh học tốt nhất cho nhũ tương trong mỹ phẩm. 

Glycosaminoglycans (GAG's) 
Da gồm có hai lớp, lớp biểu bì và hạ bì. 
Lớp biểu bì này bao gồm nhiều lớp da chết, được nâng đỡ bởi các lớp hạ bì. Lớp hạ bì này được tạo thành bởi một mạng lưới các sợi Collagen và Elastin, bao quanh bởi một chất gel được gọi là tầng. 
Tầng này bao gồm glycosaminoglycans, protein không collagen và nước. Glycosaminoglycans phát huy khả năng của các sợi collagen để giữ nước và độ ẩm ràng buộc vào tầng lớp sừng của biểu bì. 
Việc bổ sung glycosaminoglycans gia tăng lượng ẩm và độ đàn hồi của da. 

Glycoside 
Một hợp chất thực vật có chứa một hay nhiều rượu hoặc đường và là một hợp chất sinh học.  

Grape Seed Extract 
Chiết xuất hạt nho
Chất chống oxy hóa, giàu nguồn proanthocyanidins, một phân tử flavenoid bảo vệ thành mao mạch và ức chế enzym phân hủy collagen và elastin. 
Chiết xuất hạt nho giúp Vitamin C tổng hợp tại các tế bào của cơ thể, do đó tăng cường các màng tế bào, chống ôxy hoá. 

Grape Seed Oil 
Dầu hạt nho có tác dụng giữ ẩm và nuôi dưỡng do giàu acid linoleic. 

Green Clay 
Đất sét xanh 
Đất sét khử trùng, có tác dụng làm mát da, se nang lông và làm sạch sâu các lớp biểu bì. Hấp thụ tốt dầu và làm sạch cho da nhờn. Có tác dụng thải độc và tẩy da chết. 

Green Tea 
Trà xanh 
Trà xanh có chứa hai nhóm hoạt động của hóa chất được biết đến như xanthines (thành phần ngăn chặn tình trạng viêm và kích thích và làm giảm cellulite) và polyphenol hay catechin (có chứa chất chống oxy mạnh gấp 20 hơn Vitamin E).