Từ điển mỹ phẩm K

Kaolin (China Clay) 
Cao lanh 
Đất sét bột màu trắng, thu được từ cao lanh chủ yếu phía Đông nam Trung Quốc. Giúp loại bỏ dầu từ lỗ chân lông, và tẩy tế bào chết và bụi bẩn bám sâu. 
Bentonite và Green Clay (đất sét xanh của Pháp) được sử dụng tương tự. 

Karite Butter 
Bơ hạt mỡ
Có nguồn gốc từ châu Phi (được gọi là bơ hạt mỡ). Bơ hạt mỡ có tác dụng bao gồm: điều trị cho da khô, sự đổi màu da, vết sẹo và nếp nhăn, có tác dụng chống lại tác hại của tia UV. 
Giàu axit béo Non – saponifiable, những axit béo rất cần thiết cho độ ẩm và duy trì độ đàn hồi của da (bao gồm chủ yếu là axit stearic và oleic.). 
Tăng cường lipid (chất béo) trong các tế bào biểu bì, bơ hạt mỡ cung cấp chất béo đủ cân bằng cho da. Bơ hạt mỡ có tác dụng làm lành da, làm mềm mịn, chống oxy hóa, làm dịu, giữ ẩm và các đặc tính tái sinh da, là một thành phần thiết yếu của rất nhiều loại mỹ phẩm. 

Keratin 
Chất sừng 
Các protein là thành phần chủ yếu của các tế bào tầng lớp sừng, tóc, móng…. 
Lớp bảo vệ, tạo hình và giữ ẩm. 

Keratinization 
Là quá trình lớp biểu bì dưới của các tầng lớp sừng; chuyển đổi thành keratin hoặc mô keratin. 

Keratinocyte 
Biểu bì tế bào da tạo thành keratin và cuối cùng biến đổi để trở lớp tế bào chết, tế bào dẹt của tầng sừng. 

Keratohyalin Granule 
Hạt bên trong các lớp tế bào hạt của biểu bì. Chứa các protein filaggrin (một thành phần protein cơ bản của hạt keratohyalin của các tế bào suprabasal của da). 

Keratosis 
Một tổn thương da nhạy cảm, bất thường dưới tác động của tia cực tím (ánh sáng mặt trời). Phản ứng hơi đỏ, hồng da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, màu đỏ hoặc hồng tổn thương nằm trên một bề mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, có thể xuất hiện thô da, sần sùi hoặc có vảy. 

Kigelia Africana
Chiết xuất thực vật từ châu Phi thường được gọi là cây xúc xích. 
Có tác dụng căng các mô vú, có tính kháng viêm và chống oxy hóa

Kiwi Extract 
Chiết xuất Kiwi giàu vitamin C và là nguồn chất xơ và kali. 
Kiwi còn chứa một protein gọi là Actinidin. Giàu magiê, vitamin E, và chống oxy hóa mạnh và các axit amin. Kiwi không có chất béo, không cholesterol. Giàu acid folic, đồng, acid pantothenic, canxi, sắt, vitamin B6, phốt pho và vitamin A hơn hầu hết các loại trái cây khác. 

Kojic Acid 
Thành phần làm trắng da, được sử dụng điều trị tăng sắc tố, chống oxy hoá. 

Kudzu
Nguồn isoflavone, genistein, và daidzein, tất cả các estrogen thực vật, chống oxy hoá mạnh.

Kukui Nut Oil 
Dầu Kukui Nut 
Dễ dàng hấp thụ vào da, có tác dụng tốt điều trị da mụn, cháy nắng, da nứt nẻ. 
Dầu Kukui Nut điều trị và làm giảm các triệu chứng của bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, da bị cháy nắng và đặc biệt là da khô. Đây là một nguồn tự nhiên giàu axit béo linoleic và linolenic, cần thiết cho làn da khoẻ mạnh đầy sức sống, được sử dụng chủ yếu tại Hawaii để bảo vệ và chữa lành da khi tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt.