Từ điển mỹ phẩm R

Raspberry 
Mâm xôi 
Mâm xôi rất giàu chất sắt và canxi và có chứa vitamin A, vitamin B1, và vitamin C. Có tác dụng: làm săn chắc, chất làm se da, kháng viêm

Raspberry Leaf 
Lá mâm xôi 
Làm se trong hỗn hợp lỏng, được sử dụng xông hơi mặt cho da nhờn. 

Red Clover 
Cỏ 3 lá
Cỏ ba lá đỏ cũng đã được sử dụng hiệu quả như thành phần kháng khuẩn, thư giãn 

Red Raspberry Extract 
Có tác dụng tốt cho làn da nhạy cảm và bị kích ứng, làm giảm mụn trứng cá, thư giãn cho da bị viêm, mụn, khô. 

Red Root 
Lá có chứa tannin và ceanothine. Có tính chất làm se và kháng viêm

Resin 
Nhựa thường là một màu vàng nâu tiết thực vật có nguồn gốc thực vật. Nhựa được hòa tan trong ete, rượu, và các loại tinh dầu, nhưng không phải trong nước. Chảy ra từ nhựa cây kết hợp với các loại tinh dầu, lợi, vv, và được tìm thấy trong một trạng thái lỏng hay bán lỏng. Bao gồm carbon, hydro và oxy, và được hình thành do quá trình oxy hóa của các loại tinh dầu. 

Resorcinol 
Nguồn gốc Benzen được sử dụng trong điều trị mụn trứng cá, vẩy nến, chàm, viêm da tiết bã và tổn thương da khác. 

Resveratrol 
Chất chống oxy hóa, hỗ trợ và bảo vệ collagen. 

Rete Ridge 
Chiếu từ lớp biểu bì xuống lớp hạ bì, giúp neo đỡ lớp hạ bì và lớp biểu bì. 

Retin-A 
Nguồn gốc Vitamin A hoạt động như một chất điều trị mụn trứng cá 
Sử dụng trong điều trị loại bỏ nếp nhăn trên da mặt.  

Retinoid 
Tự nhiên hoặc tổng hợp dẫn xuất của vitamin A với một loạt các ứng dụng điều trị. 

Retinol 
Một vitamin A acid (thành phần chính trong Retin-A và Renova). 
Những sản phẩm này được sử dụng để điều trị nếp nhăn và mụn trứng cá. 
Chất béo hoà tan, tùy thuộc vào nồng độ, ước tính là khoảng 10 lần kém hiệu quả hơn tretinoin. 

Retinyl Palmitate 
Một vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho làn da duy trì làn da khỏe mạnh và tái tạo. Hữu ích trong việc dưỡng ẩm da khô và giảm dầu dư thừa. (Còn gọi là Vitamin A palmitat); ổn định kết cấu của da và giúp mờ nếp nhăn. Là ester của retinol kết hợp với acid palmitic; ít gây kích ứng hơn so với retinol. 

Retinyl Palmitate Polypeptide 
Công thức tan trong nước của các Vitamin A. 

Riboflavin (Vitamin B2) 
Làm việc với tyrosine hòa tan trong các sản phẩm làm nâu da. 

Robane 
Thu được từ dầu cá mập, giúp da hấp thụ oxy và kháng khuẩn. 

Rose Hips 
chiết xuất thực vật từ cánh hoa hồng, có nồng độ cao vitamin C. 

Rose Water 
Dâu thơm băng hoa hông 
Nước hoa hồng đã được sử dụng để làm sạch và làm se da, là một chất lỏng với một mùi dễ chịu và được sử dụng trên da như nước hoa

Rosehip Extract 
Giàu vitamin C, dưỡng ẩm cho da. 

Rosemary 
Cây mê điệt 
Rosemary đã kích thích, trẻ hóa, làm se, điều hòa và tính chất khử trùng.  

Royal Jelly 
Sữa Ong Chúa 
Sữa Ong Chúa được sản xuất bởi những loài ong có nhiều sinh tố B và chứa tất cả các axit amin thiết yếu, không bão hòa các chất béo, đường tự nhiên, và các khoáng chất như sắt, canxi, silic, lưu huỳnh, và kali. Bôi tại chỗ giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm nếp nhăn, nuôi dưỡng làn da 
Sữa ong chúa cũng được sử dụng để điều trị các trường hợp mệt mỏi, trầm cảm, và nghỉ dưỡng bệnh. 
Nó có khả năng kích thích tuyến thượng thận để tạo ra một phản ứng tích cực đối với sự trao đổi chất tăng lên, năng lượng nâng cao, lớn hơn khả năng tình dục và sự ngon miệng 

Rubefacient 
Một ứng dụng bên ngoài gây tấy đỏ hoặc gây kích ứng cho da.