Từ điển mỹ phẩm Y

Yara Yara (methoxy naphthalene) 
Được sử dụng trong sản xuất mỹ phẩm như là một dung môi. 

Yeast Men nấm
Một loại nấm sản xuất enzym, chuyển đường thành rượu và carbon dioxide. 
Được sử dụng trong cân bằng da. Không có độc tính được biết đến. 

Yeast Extract 
Chiết xuất men nấm 
Có nguồn gốc từ nấm men chiết xuất này là một chất hút ẩm (rút độ ẩm từ không khí và giúp da duy trì độ ẩm). 
Chất chiết xuất nấm men có thể trợ giúp trong việc giảm sắc tố bằng cách ngăn chặn tổng hợp melanin. 

Ylang-Ylang Oil 
Chiết xuất từ hoa Ylang - Ylang, dầu được sử dụng để làm sạch, mịn da. 

Yohimbe Bark 
Thảo mộc có nguồn gốc châu Phi. Yohimbe trợ tăng sự giãn nở của các mạch máu và do đó giúp giảm huyết áp. Yohimbe cũng có thể làm giảm trầm cảm và lo lắng và giúp giảm cân bằng cách ức chế của cơ thể khả năng lưu trữ chất béo. 

Yucca Extract (Mohave extract) 
Có nguồn gốc từ cây Joshua ở Tây Nam Mỹ. Nó có đặc tính chống kích ứng.